LÀM LÀNH NƠI PHÒNG NGỦ

 

     Các cụ nhà ta vẫn có câu “Vợ chồng cãi nhau ỏ đầu giường, làm hòa ở cuối giường”. Từ xa xưa, chiếc giường đã được công nhận là nơi hòa giải các loại lục đục, xung khắc, tranh cãi từ to đến bé của các cặp đôi.

     “Trung tâm hòa giải phòng ngủ” này tuyệt đối không cần đến đối tượng bên ngòai tham gia. Chẳng cần bố mẹ, anh chị em, họ hàng dòng tộc, bạn bè thân sơ hai bên xía vô. Nhiều khi từ đầu đến cuối buổi hòa giải chỉ có hành động, không cần đến một lời lẽ giải trình giải thích nào cả, mà kết quả hòa giải lại thành công mỹ mãn.

     “Có cãi nhau banh nóc nhà cũng không ngủ khác phòng” là giao kết khôn ngoan được nhiều cặp đôi đặt ra từ khi bắt đầu mối quan hệ. Nhiều khi sau khi gân cổ đỏ mặt tía tai, vận dụng hết vốn liếng, lời lẽ lý luận để dành phần đúng về mình xong, một bên hoặc cả hai bên nhận ra mình có phần sai. Nhưng vì sỹ diện với bên kia, không ai muốn mở lời ra làm hòa trước. Khi đó chiếc giường là nơi làm lành lý tưởng. Chỉ cần một hành động như vô thức, một cái ôm nhẹ, vô tình đụng chạm khi trở mình, vv… là khởi nguồn không thể đơn giản hơn cho cuộc làm lành.

Nguồn: st